Quy trình chuyển đổi loại hình công ty

Chuyển đổi loại hình công ty là một hình thức tổ chức lại cơ cấu công ty để phù hợp với quy mô và định hướng phát triển trong kinh doanh.

Chuyển đổi loại hình công ty

Hiện nay chuyển đổi loại hình công ty đang trở nên phổ biến

Chuyển đổi loại hình công ty

Chuyển đổi loại hình công ty là tổ chức lại cơ cấu của doanh nhưng không chấm dứt hoạt động kinh doanh. Hay nói dễ hiểu hơn thì là sẽ hoạt động dưới một loại hình doanh nghiệp khác. Tuy nhiên các công ty cần phải đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật trong quá trình thành lập mới được phép chuyển đổi.

Mặc dù vậy những doanh nghiệp sau khi thực hiện quá trình chuyển đổi vẫn được thừa hưởng toàn bộ quyền lợi cũng như chịu trách nhiệm về các khoản nợ gồm thuế, lương nhân công,.. Đồng thời là các nghĩa vụ bắt buộc khác của công ty được chuyển đổi.

Trong đó doanh nghiệp có thể chuyển đổi sang các dạng như: cổ phần, trách nhiệm hữu hạn 1 hoặc 2 thành viên trở lên nhưng vẫn đáp ứng điều kiện cũng như quy định của pháp luật. Việc làm này mang đến tác dụng giúp công ty giải quyết vấn đề hiệu quả trong kinh doanh, chuyên nghiệp hóa cơ cấu tổ chức.

Mặt khác việc chuyển đổi loại hình công ty giúp giải quyết khó khăn trong tính pháp lý, quy mô hoạt động, phát triển quá trình kinh doanh. Ngoài ra các doanh nghiệp này sẽ không cần phải đối mặt với nguy cơ giải thể nếu số lượng thành viên tối thiểu mà pháp luật quy định không đủ.

Những hình thức chuyển đổi loại hình công ty

Chuyển đổi loại hình công ty đang là giải pháp tối ưu để tổ chức lại cơ cấu để phù hợp với quy mô cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên các lưu ý về  một số loại hình doanh nghiệp không thể chuyển đổi bao gồm:

 • Các công ty tư nhân không thể chuyển đổi sang thành cổ phần.
 • Không áp dụng cho công ty 1 thành viên muốn đổi sang thành cổ phần.
 • Công ty chỉ có tối đa 2 thành viên cũng không được chuyển lên thành cổ phần.
 • Muốn chuyển đổi loại hình sang dạng khác phải chứng minh giá trị và điều kiện.
 • Các dạng hình chuyển đổi chỉ áp dụng đối với từ DNTN lên TNHH, TNHH lên cổ phần

Hồ sơ cần chuẩn bị

Việc không cần thay đổi giấy phép kinh doanh mà chỉ cần thu thập đầy đủ hồ sơ chuyển đổi doanh nghiệp chính là ưu điểm tiện lợi của hình thức này. Sau khi hoàn tất các thủ tục và nộp cho phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở điều bạn cần làm chính là thay đổi con dấu và mã số thuế công ty. Hồ sơ gồm:

 • Biên bản họp biểu quyết vấn đề chuyển đổi.
 • Văn bản xác nhận việc chuyển đổi.
 • Giấy đề nghị chuyển đổi loại hình công ty.
 • Danh sách các thành viên cổ đông.
 • Dự thảo điều lệ của công ty chuyển đổi.
 • Một số giấy tờ bổ sung khác.
Thủ tục chuyển đổi loại hình công ty

Các thủ tục để hoàn tất quá trình chuyển đổi cũng không hề dễ dàng

Quy trình thực hiện chuyển đổi loại hình công ty 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chuyển đổi loại hình công ty để đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở. Bạn cần thực hiện theo quy trình thay đổi loại hình công ty sau.

 • Mở một cuộc họp đại hội cổ đông để thống nhất quyết định này
 • Soạn thảo hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật.
 • Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sau khi chuyển đổi.
 • Thay đổi con dấu và thông tin mã số thuế công ty sau chuyển đổi.
Dịch vụ chuyển đổi loại hình công ty

Đến với Thiên Luật Phát để hoàn tất quy trình chuyển đổi nhanh chóng hiệu quả

Báo giá dịch vụ chuyển đổi loại hình công ty thực hiện Thiên Luật Phát

Dịch vụ hỗ trợ thay đổi loại hình công ty Thiên Luật Phát hứa hẹn là đơn vị đáng tin cậy của khách hàng với chất lượng tốt, hiệu quả nhanh chóng và giá cả phù hợp. Trong đó mức giá mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo như sau:

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều công ty đang muốn tiến hành các thủ tục nhằm chuyển đổi loại hình doanh nghiệp với mong muốn tối ưu hiệu quả trong kinh doanh. Nếu bạn chưa nắm bắt được quy trình và thủ tục hãy đến với văn phòng luật Thiên Luật Phát để được vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp - Sẵn hàng hỗ trợ bạn 24/7
  Contact Me on Zalo