Thiên Luật Phát > Doanh nghiệp > Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất

Nguyễn Tấn Phúc

Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ kế toán - khai thuế - dịch vụ thành lập công ty.

Web https://thienluatphat.vn/nguyen-tan-phuc

Email contact23.phucnguyen.tlp@gmail.com

Call 0888.490.786

Bình luận

Trần Trung Hiếu

28/06/2021 Reply →

Công ty TNHH một thành viên là gì? Công ty dạng này có vai trò và hình thức kinh doanh như thế nào? Nếu như muốn tự tạo lập cho mình một công ty TNHH một thành viên thì tôi cần phải chuẩn bị cho mình những gì?

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Công ty TNHH Một Thành Viên là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu. Về cơ bản, hoạt động của mô hình công ty TNHH một thành viên không khác gì so với loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên. Tuy nhiên, cơ cấu tổ chức của công ty tnhh một thành viên được tinh giảm và đỡ phức tạp hơn.

Muốn thành lập công ty TNHH một thành viên, ngoài việc hoàn thành những biểu mẫu theo quy định, bạn cần chuẩn bị 01 bản sao y công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức) khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Trần Thị Hoa

02/07/2021 Reply →

Trong thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, tôi có thể đặt tên cho doanh nghiệp của mình theo ý muốn có phải không? Việc trùng tên với một doanh nghiệp khác sẽ được xử lý như thế nào?

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Việc đặt tên công ty khi đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên hay các loại hình công ty khác đều phải tuân thủ theo quy định của Luật doanh nghiệp. Theo đó, bạn không được phép đặt tên trùng, tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; hoặc sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Cụ thể, việc đặt tên của công ty TNHH một thành viên sẽ được thực hiện như sau:

+ Tên loại hình: có thể sử dụng một trong các tên sau đây: “Công ty TNHH”, “Công ty trách nhiệm hữu hạn”.

+ Tên riêng: được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Khi đăng ký trùng tên hoặc tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ không được chấp thuận, bạn sẽ phải tìm một tên khác và đăng ký lại hồ sơ.

Huỳnh Hoa

06/07/2021 Reply →

Trong phần địa chỉ của hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, tôi cần phải chọn địa điểm như thế nào? Nó có được trùng với địa chỉ hộ khẩu cư trú hoặc chung cư mà tôi đang ở hay không?

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Theo luật nhà ở năm 2014, không được sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở. Do đó, địa chỉ trụ sở không được phép đặt tại căn hộ chung cư, trừ trường hợp căn hộ thuộc khu trung tâm thương mại được phép sử dụng làm mục đích kinh doanh (shophouse, officetel…). Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải xuất trình giấy tờ chứng minh địa chỉ dự định đăng ký kinh doanh được phép sử dụng làm mục đích kinh doanh.

Như Quỳnh Đỗ

07/07/2021 Reply →

Nếu như muốn thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì tôi sẽ cần phải chuẩn bị nguồn vốn điều lệ là bao nhiêu? Tôi có thể sử dụng số tiền ký quỹ ngân hàng để gộp vào vốn điều lệ hay không?

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của Chị Như Quỳnh Đỗ:

Quy định về vốn điều lệ không phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề kinh doanh mà bạn dự định đăng ký.

Hầu hết các ngành nghề bán buôn thương mại, dịch vụ thông thường không yêu cầu vốn tối thiểu trừ một số ngành đặc thù như: kinh doanh bất động sản vốn tối thiểu 20 tỷ đồng; dịch vụ cho thuê lại lao động vốn tối thiểu 2 tỷ đồng…

Theo quy định hiện hành, việc các cá nhân góp vốn điều lệ không bắt buộc phải góp qua hình thức chuyển khoản (không dùng tiền mặt). Do đó, cá nhân khi đăng ký góp vốn thành lập doanh nghiệp có thể góp vốn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp khác.

Gia Bảo

10/07/2021 Reply →

Tôi có thể kinh doanh được những ngành nghề nào với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên? Liệu tôi có thể cho công ty hoạt động tại nhiều mảng hoặc sở hữu một vài công ty với những ngành nghề khác nhau hay không?

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của anh Gia Bảo như sau:

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp có quyền đăng ký kinh doanh bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào mà nhà nước không cấm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đăng ký cùng lúc nhiều mảng ngành nghề kinh doanh khác nhau. Đồng thời bạn cũng có thể cùng lúc đứng tên sở hữu nhiều công ty kinh doanh những ngành nghề khác nhau.

Tấn Phát

13/07/2021 Reply →

Với việc thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, tôi sẽ phải đảm nhận những vai trò gì? Tôi có thể có tối đa bao nhiêu thành viên trong công ty của mình và phân chia chức vụ sao cho hợp lý?

Quý Bình Trần

16/07/2021 Reply →

Tôi sẽ cần cung cấp những giấy tờ và thông tin cá nhân gì để được cấp phép thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên? Liệu tôi có thể yên tâm về độ bảo mật thông tin của mình chứ?

thienluatphat

18/08/2021 Reply →

Chào anh Quý Bình, Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Khi đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên ngoài việc chuẩn bị 01 bản sao y chứng thực còn hiệu lực CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật và chủ sở hữu, bạn cần chuẩn bị thêm một số thông tin cần thiết cơ bản như: tên công ty, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Các thông tin này sẽ được chuyên viên tại Thiên Luật Phát hỗ trợ quý khách chuẩn bị một cách nhanh chóng và dễ hiểu.

Quý khách khi sử dụng dịch vụ tại Thiên Luật Phát có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật thông tin vì đó là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi kể từ khi vào nghề, bên cạnh đó điều khoản này còn được chúng tôi cam kết trong hợp đồng bằng văn bản.

Ngọc Lan

18/08/2021 Reply →

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp được viết như thế nào? Trong đó thì những mục nào là quan trọng nhất và không thể thiếu? Tôi phải viết theo mẫu như thế nào để đơn được chấp thuận và làm việc?

thienluatphat

18/08/2021 Reply →

Chào chị Ngọc Lan, Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của chị như sau: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo mẫu của Thông tư 01/2021, trong mẫu biểu này bạn phải điền đầy đủ các thông tin bắt buộc có dấu “*”. Các mẫu biểu sẽ được nhân viên của Thiên Luật Phát điền thay cho quý khách.

Nguyễn Thị Huệ

18/08/2021 Reply →

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm những thành phần bắt buộc nào? Đâu là những thành phần bắt buộc và đâu là những thành phần mang tính bổ sung, hỗ trợ?

thienluatphat

19/08/2021 Reply →

Chào chị Huệ, Thiên Luật Phát xin giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty tnhh một thành viên.
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật.
 • Hồ sơ phải hoàn thiện 01 bộ đầy đủ như trên, trong trường hợp phải bổ sung văn bản đi kèm, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ phản hồi cụ thể và nêu rõ lý do bổ sung.

  Bảo Huy

  19/08/2021 Reply →

  Nếu tôi nhờ một người khác nộp thay hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại Phòng đăng ký kinh doanh thì cần tới những thủ tục cần thiết gì? Giấy uỷ quyền cần phải được xác minh như thế nào?

  thienluatphat

  19/08/2021 Reply →

  Chào anh Bảo Huy, Thiên Luật Phát xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

  Người đại diện theo pháp luật có thể ủy quyền cho một cá nhân hoặc một tổ chức khác thay mình thực hiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và đi kèm hồ sơ phải có Giấy ủy quyền.

 • Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.
 • Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.
 • Theo quy định hiện hành, giấy ủy quyền thực hiện hồ sơ đăng ký doanh nghiệp không cần phải sao y chứng thực.

  Lê Văn Trọng

  20/08/2021 Reply →

  Việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có quyền lợi, vai trò và nghĩa vụ như thế nào theo quy định Pháp Luật Việt Nam?

  thienluatphat

  20/08/2021 Reply →

  Chào Văn Trọng, Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Việc thành lập công ty tnhh một thành viên, người chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu phải có nghĩa vụ góp đủ và đúng hạn số vốn điều lệ, tuân thủ điều lệ công ty và quy định của pháp luật. Trong quá trình hoạt động, chủ sở hữu công ty tnhh một thành viên được quyền rút vốn, chuyển nhượng, cho, biếu tặng phần vốn góp của mình cho cá nhân, tổ chức khác.

  an bình

  04/11/2021 Reply →

  cho tôi hỏi giá bao nhiêu vậy nhỉ

  LEAVE A COMMENT

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  The model we present (Reference 116503) has a price of 15,750 euros and was built with one of the materials that best represents Rolex: Rolesor, an extraordinary mix of yellow gold and steel capable of replica watches uk guaranteeing extraordinary reliability and resistance. The Oysterlock safety clasp with folding clasp and 5 mm Easylink quick extension link guarantee an innovative product suitable for everyone.

  Contact Me on Zalo