Thủ tục thành lập công ty TNHH thành công từ A – Z

Bài viết được cập nhật mới nhất: 04/01/2024
thu tuc thanh lap cong ty tnhh

Hẳn rằng, bạn đã được nghe rất nhiều về cụm từ “công ty TNHH” , thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Và thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn gồm những gì? Thiên Luật Phát xin mời bạn đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm thông tin.

thu tuc thành lập công ty tnhh
Thủ tục thành lập công ty TNHH theo Luật Doanh nghiệp 2020 như thế nào?

Nội dung bài viết

Công Ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là gì ?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân, tổ chức hoặc nhiều cá nhân, tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn để làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

quy trình thành lập công ty tnhh
Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Quy trình thành lập công ty TNHH như thế nào?

Thủ tục Thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) mới nhất

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) bao gồm :

 • Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên
 • Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

(Hồ sơ thành lập công ty TNHH bao gồm những gì sẽ được chúng tôi giải đáp ở mục 5 của bài viết này xem  tại đây )

Đăng ký thành lập công ty ở đâu? Có hai hình thức để nộp hồ sơ đó là

 • Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố
 • Nộp trực tuyến thông qua cổng thông tin trực tuyến quốc gia

Lưu ý: Theo quy định hiện tại việc nộp hồ sơ thành lập công ty chỉ áp dụng hình thức nộp online (trực tuyến) thông qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Khi tiếp nhận, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong vòng năm ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến, sau khi nộp xong chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ mang bản cứng hồ sơ đến phòng 1 cửa để đối chiếu và nhận kết quả.

Thành viên hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ sẽ đến sở kế hoạch đầu tư tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ trực tuyến.

Doanh nghiệp được tự quyết định hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp và hiện tại. Sau khi hoàn thành xong việc làm dấu, doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu.

Ngoài ra, sau khi thực hiện 06 bước thủ tục mở công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) nêu trên, khách hàng sẽ cần thực hiện thêm 1 số việc để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh như:

cách thành lập công ty tnhh
Cách thành lập công ty TNHH gồm 6 bước

Ưu điểm và nhược điểm của loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những hình thức doanh nghiệp phổ biến và có nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các ưu điểm và nhược điểm của Công ty trách nhiệm hữu hạn.

 • Chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số vốn đã góp.
 • Do số lượng thành viên không quá nhiều, thành viên muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người không phải thành viên công ty thì phải chào bán cho thành viên còn lại trước, nếu các thành viên còn lại không đồng ý mua thì mới được chuyển nhượng nên dễ dàng quản lý, tránh được sự tham gia của các cá nhân không quen biết. Tên của thành viên công ty TNHH luôn hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Các công ty mới khởi nghiệp rất phù hợp với cơ cấu tổ chức của công ty TNHH, công ty gia đình hoặc các công ty có các bí quyết đặc thù nghề nghiệp, kinh doanh.
 • Nếu thành viên muốn chuyển nhượng vốn khi công ty chưa kinh doanh có lãi chỉ phải làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng vốn mà không bị áp mức thuế cố định cho việc chuyển nhượng như công ty cổ phần.
 • Công ty TNHH có khả năng huy động vốn kém hơn so với công ty cổ phần. Công ty TNHH không được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn từ các cổ đông bên ngoài. Thay vào đó, công ty TNHH thường chỉ có thể huy động vốn từ chủ sở hữu và các nguồn vốn khác như vay mượn từ ngân hàng, khoản tín dụng hoặc khoản vay cá nhân của chủ sở hữu.
 • Công ty TNHH 1 thành viên có một quy định đặc biệt, đó là lương của chủ sở hữu không được tính vào chi phí hoạt động của công ty. Điều này có nghĩa là lương của chủ sở hữu không được xem như một chi phí mà công ty phải trả. Thay vào đó, lương của chủ sở hữu được xem như một phần thu nhập của chủ sở hữu từ việc sở hữu công ty.
 • Công ty TNHH được sự điều chỉnh chặt chẽ hơn từ pháp luật so với doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh. Điều này có nghĩa là công ty trách nhiệm hữu hạn phải tuân thủ các quy định và ràng buộc pháp lý nghiêm ngặt hơn để đảm bảo hoạt động của công ty được thực hiện theo đúng quy định và đúng quyền lợi của các bên liên quan. Điều này đảm bảo sự minh bạch, tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của công ty trách nhiệm hữu hạn.

>> Xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn về Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn:

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) được quy định như sau:

 • Người thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước
 • Tổ chức thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn phải có tư cách pháp nhân
 • Sử dụng tên công ty không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp
 • Có trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ và người đại diện pháp luật theo đúng quy định
 • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ
 • Thực hiện đúng quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Đóng các khoản chi phí theo quy định

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 

Việc chuẩn bị hồ sơ để hoàn thành thủ tục đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn giữa TNHH 1 thành viên và TNHH 2 thành viên có sự tương đồng với nhau. Cụ thể để đăng ký thành lập một công ty TNHH (thành viên) tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ và hồ sơ sau đây:

 • Đăng ký thành lập công ty TNHH: Đây là mẫu đăng ký theo quy định của pháp luật, trong đó bạn cung cấp thông tin cơ bản về công ty như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mục đích kinh doanh, thông tin về các thành viên và đại diện pháp luật.
 • Hợp đồng thành lập công ty: Đây là hợp đồng mà các thành viên công ty ký kết để xác định quyền và nghĩa vụ của mỗi thành viên trong công ty.
 • Danh sách thành viên: Bạn cần cung cấp danh sách chi tiết về các thành viên của công ty, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin cá nhân khác.
 • Giấy tờ tùy thân: Các thành viên và đại diện pháp luật cần cung cấp bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy tờ liên quan đến địa chỉ trụ sở chính: Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, thuê hoặc sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty (như hợp đồng thuê, giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy phép xây dựng…).
 • Giấy tờ về nguồn gốc vốn điều lệ (nếu có): Nếu công ty có vốn điều lệ, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc và số lượng vốn đó.
 • Giấy tờ khác (nếu có): Tùy thuộc vào ngành nghề và yêu cầu cụ thể, có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác như giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đặc biệt, giấy tờ liên quan đến quản lý môi trường, an toàn vệ sinh lao động, và các giấy tờ khác.

Xem chi tiết hồ sơ thành lập công ty TNHH cho từng loại hình công ty phía bên dưới đây :

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

 • Giấy đề nghị thành lập công ty theo mẫu
 • Điều lệ công ty Công ty TNHH do chủ sở hữu ký
 • Bản sao chứng thực thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu của thành viên góp vốn
 • Hợp đồng thuê trụ sở chính công ty (chỉ áp dụng đối với trường hợp trụ sở chính công ty đặt tại nhà tầng)

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên

 • Giấy đề nghị thành lập Công ty theo mẫu
 • Điều lệ công ty Công ty TNHH 2 thành viên do các thành viên ký
 • Danh sách thành viên công ty
 • Bản sao chứng thực thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu của thành viên góp vốn
 • Hợp đồng thuê trụ sở chính công ty (chỉ áp dụng đối với trường hợp trụ sở chính công ty đặt tại nhà tầng)

Thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay, pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa cho doanh nghiệp (trừ những trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định). Do đó, số vốn điều lệ khi đăng ký công ty TNHH sẽ hoàn toàn do thành viên góp vốn bàn bạc và quyết định dựa trên lĩnh vực kinh doanh và chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.

Quy định về tăng giảm vốn của Công ty TNHH

Công ty TNHH một thành viên

 • Tăng vốn điều lệ trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể được thực hiện thông qua hai phương thức chính: chủ sở hữu công ty góp thêm vốn hoặc huy động vốn góp từ người khác. Quyết định về hình thức và mức độ tăng vốn điều lệ được do chủ sở hữu công ty lựa chọn.
 • Trong trường hợp tăng vốn điều lệ bằng cách huy động thêm vốn góp từ người khác, công ty sẽ phải tuân thủ quy định và quản lý theo các nguyên tắc của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cũng có thể giảm vốn điều lệ trong các trường hợp sau:
 • Hoàn trả vốn góp cho chủ sở hữu công ty: Trong trường hợp công ty đã hoạt động kinh doanh liên tục từ ít nhất 2 năm trở lên kể từ ngày đăng ký thành lập doanh nghiệp và đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi hoàn trả vốn góp cho chủ sở hữu công ty, công ty có thể tiến hành hoàn trả một phần vốn góp cho chủ sở hữu.
 • Không thanh toán đủ vốn điều lệ: Trường hợp chủ sở hữu công ty không thanh toán đầy đủ và đúng hạn vốn điều lệ theo quy định 90 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cũng có thể giảm vốn điều lệ.
 • Các quy định trên nhằm đảm bảo sự linh hoạt trong quản lý tài chính của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và tạo điều kiện cho việc điều chỉnh vốn góp theo nhu cầu và tình hình kinh doanh của công ty.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Để tăng vốn góp của thành viên trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, số vốn góp thêm sẽ được chia đều cho các thành viên theo tỷ lệ phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty. Thành viên cũng có quyền chuyển nhượng quyền góp vốn của mình cho người khác. Trong trường hợp có thành viên không góp hoặc chỉ góp một phần vốn góp thêm, số vốn còn lại của phần vốn góp thêm của thành viên đó sẽ được chia cho các thành viên khác theo tỷ lệ phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty, trừ khi có thỏa thuận khác.

Công ty cũng có thể giảm vốn điều lệ trong các trường hợp sau:

 • Hoàn trả vốn cho thành viên: Công ty có thể hoàn trả một phần vốn góp cho thành viên theo tỷ lệ phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ, miễn là công ty đã hoạt động kinh doanh liên tục từ ít nhất 2 năm trở lên kể từ ngày đăng ký thành lập doanh nghiệp và đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi hoàn trả vốn cho thành viên.
 • Mua lại phần vốn góp: Công ty có thể mua lại phần vốn góp của thành viên theo quy định.
 • Không thanh toán đủ vốn điều lệ: Trường hợp các thành viên không thanh toán đầy đủ và đúng hạn vốn điều lệ theo quy định 90 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cũng có thể giảm vốn điều lệ.

Các quy định trên giúp đảm bảo sự linh hoạt trong quản lý tài chính của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và tạo điều kiện cho việc điều chỉnh vốn góp theo nhu cầu và tình hình kinh doanh của công ty.

Một số lưu ý đối với thành lập công ty TNHH

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một hình thức phổ biến của tổ chức kinh doanh, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để điều hành hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để thành công và tuân thủ quy định pháp luật, có một số lưu ý quan trọng cần được công ty TNHH lưu ý và áp dụng.

Lưu ý với Công ty TNHH một thành viên

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một loại hình doanh nghiệp mà một tổ chức hoặc một cá nhân đóng vai trò là chủ sở hữu. Trong công ty này, chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được xác định tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp và là tổng giá trị tài sản mà chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.
 • Chủ sở hữu có trách nhiệm góp đủ và góp đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, tính từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Trong trường hợp chủ sở hữu không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ sở hữu phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, tính từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. Trong trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ.
 • Chủ sở hữu chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty và đối mặt với thiệt hại phát sinh do không góp, không góp đủ hoặc không góp đúng hạn vốn điều lệ.

Lưu ý với công ty TNHH hai thành viên trở lên

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn, có hai thành viên trở lên, được xem là một loại hình doanh nghiệp trong đó mỗi thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn mà họ cam kết góp vào công ty.
 • Thành viên trong công ty có thể là tổ chức hoặc cá nhân, và số lượng thành viên tối thiểu là hai và không được vượt quá năm mươi. Khi công ty trách nhiệm hữu hạn được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nó sẽ có tư cách pháp nhân.
 • Tuy nhiên, công ty trách nhiệm hữu hạn không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Điều này đồng nghĩa với việc các thành viên không thể mua hoặc bán cổ phiếu công ty như các công ty cổ phần.
 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên, yêu cầu pháp lý là phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên và Giám đốc. Trường hợp công ty có trên mười một thành viên, cần có thêm Ban kiểm soát.
 • Cuộc họp của Hội đồng thành viên được tiến hành khi có số thành viên tham dự đạt ít nhất 65% vốn điều lệ. Đối với lần triệu tập thứ hai trở đi, số thành viên tham dự cần đạt ít nhất 50% vốn điều lệ.
 • Tổ chức và quản lý hợp lý của công ty trách nhiệm hữu hạn đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả và tuân thủ đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của công ty và quyền lợi của các thành viên.

Lưu ý các việc cần làm sau khi thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hoàn thành thủ tục thành lập công ty TNHH mới và nhận giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp có nghĩa vụ đăng nội dung doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp. Lệ phí đăng bố cáo doanh nghiệp là 300.000 VND (ba trăm nghìn đồng)

 • Treo biển hiệu doanh nghiệp
 • Kê khai nộp thuế môn bài, sử dụng chữ ký số để kê khai nộp thuế theo quý
 • Khắc dấu pháp nhân và công bố sử dụng mẫu dấu
 • Với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ví dụ: Dịch vụ việc làm; xuất khẩu lao động…vv để hoạt động, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục xin giấy phép con tại cơ quan cấp phép trước khi hoạt động.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH của Thiên Luật Phát

Đăng ký thành lập công ty ở đâu ? Thiên Luật Phát có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong việc đăng ký giấy phép thành lập công ty.  Chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng trong việc đăng ký và mở công ty thành công trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý nhất.

tư vấn thành lập công ty tnhh
Tư vấn thành lập công ty TNHH tại Thiên Luật Phát

Các công ty, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký dịch vụ thành lập công ty tại Thiên Luật Phát, sau đó đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hoàn thành các đăng ký thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) cho bạn. Mọi thủ tục, vấn đề, giấy tờ liên quan, Thiên Luật Phát sẽ chuẩn bị và thực hiện thay doanh nghiệp.

Sau khi hoàn tất mọi công việc khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế; 01 Dấu tròn công ty; Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp; Hỗ trợ kê khai thuế và thủ tục thuế, phát hành hoá đơn giá trị gia tăng sau khi thành lập công ty; Tư vấn miễn phí pháp lý trong quá trình hoạt động của công ty TNHH.

Một số câu hỏi khi thành lập công ty TNHH

Thời gian thành lập công ty TNHH mất bao lâu?

Trong vòng 5 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty TNHH.

Điều kiện thành lập công ty TNHH?

Khi thành lập công ty TNHH thành viên sáng lập chỉ cần cung cấp bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu và cung cấp các thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành nghề, mức vốn,… là đã đủ điều kiện để thực hiện thủ tục mở lập công ty TNHH cho doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên gồm những gì ?
 • Bước 1: Xác định thông tin thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
 • Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
 • Bước 4: Công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên gồm những gì ?

 • Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty TNHH;
 • Bước 4: Công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp. …
 • Bước 5: Khắc con dấu pháp nhân.

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn ?

Theo Luật Doanh nghiệp của Việt Nam, không có yêu cầu tối thiểu về vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH. Điều này có nghĩa là bạn có thể thành lập công ty TNHH với số vốn tùy ý, phù hợp với nhu cầu và kế hoạch kinh doanh của bạn.

Đăng ký thành lập công ty TNHH ở đâu ?

Quy trình đăng ký thành lập công ty TNHH được thực hiện tại Cục Đăng ký kinh doanh (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) hoặc Trung tâm Dịch vụ doanh nghiệp (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư) tại tỉnh hoặc thành phố nơi bạn muốn đặt trụ sở chính của công ty. Hoặc nộp hồ sơ online tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Thành lập công ty TNHH có cần chứng minh vốn ?

Theo quy định hiện hành tại Việt Nam, không yêu cầu chứng minh vốn khi đăng ký thành lập công ty TNHH. Tuy nhiên, điều lệ của công ty cần được xác định trong hợp đồng thành lập công ty và được đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước.

Với những nội dung mà Thiên Luật Phát vừa trình bày hi vọng có phần nào giúp bạn nắm quyền thành lập công ty TNHH . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thành lập công ty, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Danh mục dịch vụ liên quan:

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Thành lập công ty tư nhân

Thành lập công ty cổ phần

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Websitehttps://thienluatphat.vn/
 • Email: ketoan@thienluatphat.com
 • Địa chỉ: Tầng 4, Số 65 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ thành lập công ty.

BÌNH LUẬN

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *