Thành lập công ty ngành cầm đồ

Bài viết được cập nhật mới nhất: 03/01/2024
thành lập công ty ngành cầm đồ

Điều kiện để thành lập công ty ngành cầm đồ gồm những gì? Hồ sơ chuẩn bị ra làm sao? Để giúp cho các bạn hiểu rõ về quy trình thành lập công ty cầm đồ, chúng tôi xin mời bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

thành lập công ty ngành cầm đồ
Thành lập công ty ngành cầm đồ như thế nào?

Điều kiện thành lập công ty ngành cầm đồ

Doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh thành lập công ty ngành cầm đồ phải đáp ứng điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Điều 7 và Điều 9 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP.

Cụ thể Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung như sau:

 1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:
 3. a) Đối với người Việt Nam:
 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

4. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

>>> Xem thêm video về thành lập công ty ngành cầm đồ:

Bạn muốn mở dịch vụ cầm đồ nhưng các thủ tục và điều kiện pháp lý đang là rào cản? Hãy để Thiên Luật Phát hỗ trợ bạn, tư vấn và giải quyết mọi khó khăn pháp lý đó. Mời tham khảo ngay gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM áp dụng cho mọi ngành nghề. Cam kết, bạn sẽ hài lòng.

Quy trình và thủ tục thành lập công ty ngành cầm đồ

quy trình và thủ tục thành lập công ty ngành cầm đồ
Quy trình và thủ tục thành lập công ty ngành cầm đồ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Hồ sơ thành lập công ty ngành cầm đồ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần);
 • Bản sao các giấy tờ: bản sao thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức;
 • Giấy ủy quyền cho Thiên Luật Phát

Sau khi nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trong thời hạn 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để thành lập công ty ngành cầm đồ, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập.

Lưu ý: theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP thì nếu doanh nghiệp có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Thiên Luật Phát hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 4: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận ( theo mẫu quy định);
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty;
 • Bản khai lý lịch ( theo mẫu quy định) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự đối với các đối tượng theo quy định tại khoản 4 điều 19, nghị định 96/2016/NĐ-CP.

Những lưu ý sau khi thành lập công ty cầm đồ

Sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty ngành cầm đồ, doanh nghiệp cần lưu ý một số điều dưới đây:

Doanh nghiệp tiến hành xin cấp giấy phép đảm bảo điều kiện về an ninh trật tự trong quá trình kinh doanh cầm đồ

Doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về giấy phép, an ninh, trật tự mới được chính thức hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ theo quy định.

Doanh nghiệp thực hiện công bố nội dung đăng ký thông tin công ty

 • Thời hạn theo quy định là ngày 30 khi có giấy phép hoạt động công ty.
 • Cụ thể, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và chi phí theo quy định. Nội dung bao gồm: Ngành nghề kinh doanh, Danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Nếu không thực hiện theo đúng quy định về thời hạn và nội dung, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ vi phạm khoảng từ 1- 2 triệu VNĐ.

Doanh nghiệp cần treo biển công ty và phát hành hóa đơn GTGT

 • Bảng hiệu công ty cầm đồ có thiết kế tuy theo mong muốn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cần đảm bảo có tên, địa chỉ, điện thoại,… và treo biển theo đúng quy định.
 • Doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan điều hành có thẩm quyền. Tiến hành in, đặt hóa đơn để sử dụng đúng mục đích hoặc có thể mua hóa hơn để sử dụng thay vì in ấn hóa đơn.

Doanh nghiệp cần khắc con dấu và công bố mẫu con dấu công khai

Số lượng và hình thức khắc con dấu sẽ phụ thuộc vào quyết định của công ty. Con dấu phải chứa thông tin: tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia.

Doanh nghiệp mua chữ ký số

Mục đích dùng để kê khai thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế. Doanh nghiệp yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng kê khai tại website cho tài khoản ngân hàng của công ty. Nhân viên kế toán của doanh nghiệp sẽ dùng chữ ký số để kê khai thuế công ty.

Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai thuế đúng quy định

Sau khi có giấy phép kinh doanh khoảng 30 ngày, công ty cần nộp tờ khai và kê khai thuế môn bài, nếu không có sẽ bị xử phạt hành chính. Sau khi thành lập công ty cần phải đầy đủ các loại thuế cơ bản: thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp, thuế thu nhập doanh nghiệp sau kết thúc năm tài chính, thuế môn bài.

Doanh nghiệp đăng ký tài khoản cho công ty

Công ty cầm đồ cần mở tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch về dịch vụ của công ty. Khi mở thẻ tại ngân hàng, chủ doanh nghiệp cần mang theo con dấu, CMND, giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp góp vốn vào công ty cầm đồ

 • Thành viên góp vốn cho công ty phải đủ và đúng loại hình tài sản đã từng cam kết trong thời gian 90 ngày quy định.
 • Tài sản góp có thể là tiền VNĐ. Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm cả quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp. Chỉ các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu hợp pháp của các quyền mới  có quyền sử dụng tài khoản đó để góp vốn công ty.

Doanh nghiệp nên thuê nhân viên kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty

Nếu có điều kiện, doanh nghiệp nên thuê kế toán cho công ty bởi có nhiều vấn đề về quyết toán thuế, sổ sách chuyên môn cần giải quyết. Hoặc có thể cân nhắc thuê dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí.

Hy vọng, qua bài viết trên đã giúp bạn phần nào nắm được điều kiện và quy trình để có thể thành lập công ty ngành cầm đồ. Hiện nay, Thiên Luật Phát đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói, nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thành lập công ty, hãy liên hệ: 0888.779.086 với Thiên Luật Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: https://thienluatphat.vn/
 • Email: ketoan@thienluatphat.com
 • Địa chỉ: Tầng 4, Số 65 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

>>> Danh mục dịch vụ khác tại Thiên Luật Phát

Thành lập công ty ngành hoạt động thể thao

Thành lập công ty có vốn nước ngoài tại việt nam

Thành lập công ty ngành dược phẩm

Thành lập công ty ngành khách sạn

Thành lập công ty ngành thẩm mỹ

Thành lập công ty sản xuất phim

Thành lập công ty bất động sản

Thành lập công ty con

Thành lập doanh nghiệp xã hội

Thành lập trường mầm non tư thục

Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ thành lập công ty.

BÌNH LUẬN

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *