Thiên Luật Phát > Doanh nghiệp > Hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Nguyễn Tấn Phúc

Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ kế toán - khai thuế - dịch vụ thành lập công ty.

Bình luận

Hải Tư

26/06/2021 Reply →

Tôi đang có ý định thành lập doanh nghiệp tư nhân chuyên về các mặt hàng nông sản ở Lâm Đồng. Tôi muốn xin Thiên Luật Phát tư vấn thủ tục, hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Xin cảm ơn.

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn tham khảo hồ sơ theo quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT, theo đó thành phần hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Lời khuyên: bạn có thể lựa chọn loại hình Công ty TNHH Một Thành Viên thay vì doanh nghiệp tư nhân vì những ưu điểm mà loại hình này mang lại.

Hồng Phước

30/06/2021 Reply →

Hiện nay tôi đang có ý định kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ do gia đình sản xuất. Tôi muốn hỏi thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ có lợi ích gì và quy trình như thế nào? Xin cảm ơn.

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của anh Hồng Phước:

Việc thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ đơn giản thủ tục hơn so với các loại hình công ty khác. Bên cạnh đó, cơ cấu tổ chức quản lý của doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các quyết định quản trị trong quá trình hoạt động mà không cần phải xin ý kiến của thành viên hay thông qua cuộc họp. Tuy nhiên, loại hình doanh nghiệp tư nhân có nhược điểm lớn đó là người chủ doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp, không giới hạn trong phạm vi số vốn điều lệ, cũng vì nhược điểm này mà ngày nay không nhiều người chọn loại hình Doanh nghiệp tư nhân, loại hình công ty tnhh một thành viên thường được ưu tiên nhắc đến.Để thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố, hồ sơ gồm:
+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân: Phụ lục I-1 thông tư 01/2021
+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Hoàng Hà

02/07/2021 Reply →

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân trọn gói tại Thiên Luật Phát là bao nhiêu? Dịch vụ này bao gồm những quy trình nào? Xin tư vấn giúp tôi?

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của anh Hoàng Hà:

Tại Thiên Luật Phát, chúng tôi triển khai dịch vụ thành lập công ty trọn gói chỉ với 4.189.000 đồng.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói đã bao gồm tất cả những thủ tục cần thiết để công ty có thể đi vào hoạt động, cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí gì, cụ thể đã bao gồm: Giấy phép kinh doanh, con dấu tròn, toàn bộ hồ sơ khai thuế ban đầu, chữ ký số, hóa đơn điện tử, bảng hiệu công ty.

Nguyễn Vũ Thảo Nhi

06/07/2021 Reply →

Tôi ở Long An và đang có ý định thành lập doanh nghiệp tư nhân về các chế phẩm vi sinh. Xin hỏi tôi cần cung cấp thông tin, hồ sơ, thủ tục gì cho Thiên Luật Phát khi đăng ký dịch vụ?

thienluatphat

09/08/2021 Reply →

Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của chị Nguyễn Vũ Thảo Nhi:

Trường hợp của bạn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc loại hình công ty tnhh một thành viên là phù hợp. Để đăng ký thành lập công ty bạn cần chuẩn bị các thông tin cần thiết cơ bản gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ đăng ký, ngành nghề kinh doanh, bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp. Các hồ sơ trên sẽ được chuyên viên của Thiên Luật Phát hướng dẫn hoàn thiện một cách đơn giản và dễ hiểu nhất để hỗ trợ khách hàng.

Nguyễn Hoàng Yến

18/08/2021 Reply →

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có cần kê khai vốn đầu tư ban đầu hay không? Nếu cần thì tôi phải chuẩn bị số vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu?

thienluatphat

18/08/2021 Reply →

Chào Chị Hoàng Yến, Thiên Luật Phát giải đáp thắc mắc của chị như sau:

- Việc kê khai vốn điều lệ là bắt buộc đối với mọi loại hình doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty. Vốn điều lệ không phụ thuộc vào loại hình công ty mà phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh trong một số trường hợp.

- Khi Chị kinh doanh các ngành nghề bán buôn thương mại, dịch vụ thông thường không yêu cầu số vốn điều lệ tối thiểu, tuy nhiên một số ngành nghề đặc thù có yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu, ví dụ như: kinh doanh bất động sản vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng, kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động vốn điều lệ tối thiểu là 2 tỷ đồng…

- Việc đăng ký vốn điều lệ phải phù hợp với thực tế góp vốn và doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về tính trung thực khi kê khai vốn điều lệ này.

Ngọc Hân

19/08/2021 Reply →

Tôi đang muốn cung cấp hàng may mặc sang thị trước quốc tế. Xin phép hỏi trong trường hợp này tôi có thể thành lập doanh nghiệp tư nhân được không? Nếu được thì tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì?

thienluatphat

19/08/2021 Reply →

Chào Ngọc Hân, Thiên Luật Phát giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bạn hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp tư nhân để sản xuất kinh doanh mặc hàng may mặc xuất khẩu. Tuy nhiên, đây là loại hình không nhiều người lựa chọn do chủ doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp, do đó mức độ chịu trách nhiệm pháp lý cao hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân, ngoài các thông tin cần thiết cơ bản như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ đăng ký, ngành nghề kinh doanh.

Bạn hoàn thiện một bộ hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố, hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân: Phụ lục I-1 thông tư 01/2021
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.
 • Trần Thanh Hải

  20/08/2021 Reply →

  Dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tư nhân của Thiên Luật Phát có bao gồm dịch vụ hỗ trợ tư vấn các vấn đề về pháp luật, pháp lý hay không? Trong quá trình thành lập doanh nghiệp, Thiên Luật Phát có hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của tôi không?

  thienluatphat

  20/08/2021 Reply →

  Chào Thanh Hải, Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Thiên Luật Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh và tư vấn kế toán thuế, chúng tôi không cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật, pháp lý.

  Trong quá trình hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan về Thuế - kế toán, những rủi ro thường gặp về Thuế và Kế toán đối với các doanh nghiệp mới thành lập.

  LEAVE A COMMENT

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Contact Me on Zalo