Thiên Luật Phát > Giấy phép > Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mới nhất

Nguyễn Tấn Phúc

Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ kế toán - khai thuế - dịch vụ thành lập công ty.

Web https://thienluatphat.vn/nguyen-tan-phuc

Email nguyentanphuc.0208@gmail.com

Call 0888779086

Bình luận

Quân thể Trường

23/06/2021 Reply →

Những cơ quan nào có đủ thẩm quyền để cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp vận tải mà tôi đang muốn lập? Những cơ quan đó được đặt ở thành phố nào? Tôi có cần phải di chuyển nhiều để xin giấy phép kinh doanh không?

thienluatphat

23/06/2021 Reply →

Chào bạn Quân Thể Trường. Vì kinh doanh vận tải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó quý khách cần phải xin 2 loại giấy tờ sau đây để có thể hoạt động: Trước tiên, Quý khách cần xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp tỉnh cấp. Thứ 2, Quý khách cần xin Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do Sở Giao Thông Vận Tải cấp tỉnh cấp.

Hoan Đỗ

28/06/2021 Reply →

Thời gian để tôi có thể hoàn thành quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh tại các cơ quan và bắt đầu với doanh nghiệp của mình là khoảng bao nhiêu ngày? Thời gian đó có thể bị kéo dài hay rút ngắn bởi một số yếu tố khác hay không?

thienluatphat

21/07/2021 Reply →

Xin chào anh Hoan Đỗ. Thông thường hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư là 4 ngày làm việc. Quý khách cần thêm từ 3-5 ngày để hoàn thành các thủ tục hậu thành lập bắt buộc trước khi đi vào hoạt động. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quý khách sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải liên hệ cơ quan chủ quan để được cấp Giấy phép đủ điều kiện hoạt động. Thời gian hoàn thành tùy thuộc vào điều kiện đáp ứng, thủ tục khác nhau của từng loại hồ sơ.

Bảo Minh

01/07/2021 Reply →

Luật doanh nghiệp của năm 2021 này có những thay đổi nào đáng chú ý? Liệu rằng chúng có gây thêm khó khăn trong quá trình thành lập công ty hay không? Và liệu Thiên Luật Phát vẫn có thể hỗ trợ tôi và những khách hàng khác một cách nhiệt tình chứ?

Đức Hiệp

05/07/2021 Reply →

Tôi cần được tư vấn. Tôi muốn đăng ký Giấy phép kinh doanh hình thức Hộ kinh doanh cá thể, do tôi đứng tên và có mình tôi là lao động duy nhất. Cho tôi hỏi, tôi phải xin Giấy phép ở cơ quan nào, mất bao nhiêu thời gian và chi phí bao nhiêu?

thienluatphat

21/07/2021 Reply →

Thiên Luật Phát xin tư vấn thêm từ câu hỏi của anh Đức Hiệp như sau. Để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Hộ cá thể, quý khách cần liên hệ Phòng kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân cấp Quận/huyện. Hồ sơ thông thường từ 4-5 ngày làm việc. Lệ phí cần phải nộp là 100.000 đồng. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Hộ cá thể, trong vòng 10 ngày cần liên hệ Cơ quan thuế để kê khai ấn định thuế khoán.

Hoàng Phát

10/07/2021 Reply →

Tôi có thể nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình ở đâu? Và trong hồ sơ đó thì tôi sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ, văn kiện và thông tin cá nhân gì để được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận?

thienluatphat

21/07/2021 Reply →

Cảm ơn câu hỏi từ anh Hoàng Phát. Thiên Luật Phát xin trả lời như sau: Tổ chức, cá nhân liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh - Sở KHĐT cấp tỉnh/TP để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp hoặc từng ngành nghề có điều kiện mà thủ sẽ không giống như, các hồ sơ cơ bản gồm có: - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; - Danh sách thành viên/cổ đông (nếu có); - Điều lệ công ty; - Bản sao chứng thực cá nhân/GPKD đối với tổ chức.

Bình Nhân

12/07/2021 Reply →

Nếu như tôi muốn viết một tờ đơn đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình thì đơn phải có những thủ tục như thế nào? Những thủ tục nào mang tính bắt buộc? Nếu như thiếu mục cần thiết thì có được bổ sung không?

Thanh Phuoc

14/07/2021 Reply →

Nếu tôi thành lập doanh nghiệp tư nhân thay vì một hộ kinh doanh nhỏ thì tôi sẽ phải chuẩn bị nguồn vốn điều lệ và cho phép là khoảng bao nhiêu? Có phải là tôi chỉ được sử dụng tài sản của bản thân vào việc kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp tư nhân hay không?

thienluatphat

21/07/2021 Reply →

Xin chào anh Thanh Phuoc. Khi thành lập Doanh nghiệp tư nhân hay bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào khác, việc đăng ký vốn điều lệ là bắt buộc, pháp luật không quy định vốn tối đa, nhưng có quy định vốn tối thiểu (đối với một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định). Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ công ty, các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập. Vốn góp này có thể là vốn hình thành từ những tài sản tự có hoặc sử dụng vốn vay, mượn...

Thành Công

16/07/2021 Reply →

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhận sẽ chuyển đi nơi khác hay tự mình xác nhận các yêu cầu cần thiết và cấp giấy phép kinh doanh cho tôi? Và nếu như có thông tin sai lệch hoặc nội dung thiếu thì họ sẽ thông báo lại dưới hình thức nào?

thienluatphat

21/07/2021 Reply →

Xin chào anh Thành Công. Đối với hồ sơ nộp trực tiếp: phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính đầy đủ, chính xác của các nội dung đã kê khai ngay tại thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ có sai sót, phòng sẽ yêu cầu bổ sung thông tin bằng văn bản có nêu rõ lý do. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, phòng sẽ trao Giấy biên nhận hồ sơ cho quý khách. Đối với hồ sơ nộp qua mạng: phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả biên nhận qua Email, sau đó sẽ kiểm tra tính đầy đủ và chính xác của hồ sơ đã kê khai. Trường hợp hồ sơ có sai sót, phòng sẽ yêu cầu bổ sung thông tin bằng văn bản có nêu rõ lý do qua Email đã đăng ký. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, phòng sẽ thông báo chấp thuận hồ sơ qua Email, quý khách có thể đến cơ quan để nhận kết quả trực tiếp hoặc đăng ký qua bưu điện.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

19/07/2021 Reply →

Việc đăng kí giấy phép để thành lập một hộ kinh doanh cá thể có những ưu điểm đặc sắc nào? Quy mô và vốn điều lệ cho phép để tôi có thể đăng kí giấy phép kinh doanh thành công là khoảng bao nhiêu?

thienluatphat

19/07/2021 Reply →

Xin chào chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh Đối với Hộ kinh doanh cá thể, một ưu điểm dễ dàng nhận thấy đó là không cần phải kê khai thuế hàng tháng/quý/năm như một doanh nghiệp. HKD cá thể sẽ được ấn định mức thuế khoán và thực hiện đóng tiền thuế mỗi kỳ tháng/quý theo số tiền thuế đã được ấn định. Không có quy định về vốn tối thiểu, tối đa đối với Hộ kinh doanh cá thể.

Lan Nguyễn

20/07/2021 Reply →

Tôi đang muốn thành lập Hộ kinh doanh cá thể, nhưng bạn bè khuyên tôi không nên đăng ký hình thức Hộ kinh doanh, vậy thì Hộ kinh doanh cá thể có những nhược điểm gì? Mức thuế khoán được ấn định như thế nào?

thienluatphat

20/07/2021 Reply →

Xin chào chị Lan Nguyễn Đối với Hộ kinh doanh cá thể, hạn chế nhất là việc không được sử dụng hóa đơn Giá trị gia tăng, chỉ được sử dụng hóa đơn bán hàng và phải liên hệ cơ quan Thuế để mua hóa đơn này. Mức thuế khoán bao gồm thuế GTGT và thuế TNCN được ấn định trên doanh thu bán hàng, cụ thể: - Phân phối, cung cấp hàng hóa: GTGT 1% + TNCN 0.5% - Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: GTGT 5% + TNCN 2% - Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: GTGT 3% + TNCN 1.5% - Hoạt động dịch vụ kinh doanh khác: GTGT 2% + TNCN 1%

Hữu Lộc

21/07/2021 Reply →

Việc tôi đăng ký giấy phép kinh doanh cho một doanh nghiệp thay vì một hộ kinh doanh nhỏ có điểm gì khác nhau? Tại sao nhiều người nói kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều?

thienluatphat

21/07/2021 Reply →

Cảm ơn câu hỏi của anh. Thiên Luật Phát xin thông tin đến anh Hữu Lộc như sau. Giữa Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh có nhiều điểm khác nhau, cơ bản gồm: - Tư cách pháp nhân: Doanh nghiệp là tổ chức có tư cách pháp nhân nhưng Hộ kinh doanh thì không. - Sử dụng hóa đơn: Doanh nghiệp được phép sử dụng hóa đơn GTGT nhưng Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng hóa đơn bán hàng. - Phương pháp tính thuế: trong khi Hộ kinh doanh chỉ ấn định thuế ban đầu và hàng năm (nếu có) thì Doanh nghiệp phải kê khai thuế hàng tháng/quý/năm. Do đó, Doanh nghiệp cần phải cân đối doanh thu, chi phí, lợi nhuận hàng kỳ để kê khai, nộp thuế theo đúng quy định.

Bảo Anh

23/07/2021 Reply →

Nếu tôi muốn thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì số vốn điều lệ cần phải kê khai trong giấy phép đăng ký kinh doanh là bao nhiêu. Nếu như tôi kinh doanh vượt mức vốn điều lệ cho phép thì sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

thienluatphat

23/07/2021 Reply →

Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của anh/chị Bảo Anh như sau. Các ngành nghề mua bán, sản xuất thông thường, pháp luật không quy định vốn tối thiểu trừ một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định (Ví dụ: bạn muốn đăng ký ngành nghề kinh doanh Bất động sản thì phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng). Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có quyền được tăng vốn điều lệ để bổ sung vào vốn kinh doanh, trường hợp này doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Luật doanh nghiệp.

 • Quân thể Trường viết:

  Những cơ quan nào có đủ thẩm quyền để cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp vận tải mà tôi đang muốn lập? Những cơ quan đó được đặt ở thành phố nào? Tôi có cần phải di chuyển nhiều để xin giấy phép kinh doanh không?

  • thienluatphat viết:

   Chào bạn Quân Thể Trường. Vì kinh doanh vận tải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó quý khách cần phải xin 2 loại giấy tờ sau đây để có thể hoạt động:
   Trước tiên, Quý khách cần xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp tỉnh cấp.
   Thứ 2, Quý khách cần xin Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do Sở Giao Thông Vận Tải cấp tỉnh cấp.

 • Hoan Đỗ viết:

  Thời gian để tôi có thể hoàn thành quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh tại các cơ quan và bắt đầu với doanh nghiệp của mình là khoảng bao nhiêu ngày? Thời gian đó có thể bị kéo dài hay rút ngắn bởi một số yếu tố khác hay không?

  • thienluatphat viết:

   Xin chào anh Hoan Đỗ.

   Thông thường hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư là 4 ngày làm việc. Quý khách cần thêm từ 3-5 ngày để hoàn thành các thủ tục hậu thành lập bắt buộc trước khi đi vào hoạt động.
   Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quý khách sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải liên hệ cơ quan chủ quan để được cấp Giấy phép đủ điều kiện hoạt động. Thời gian hoàn thành tùy thuộc vào điều kiện đáp ứng, thủ tục khác nhau của từng loại hồ sơ.

 • Bảo Minh viết:

  Luật doanh nghiệp của năm 2021 này có những thay đổi nào đáng chú ý? Liệu rằng chúng có gây thêm khó khăn trong quá trình thành lập công ty hay không? Và liệu Thiên Luật Phát vẫn có thể hỗ trợ tôi và những khách hàng khác một cách nhiệt tình chứ?

 • Đức Hiệp viết:

  Tôi cần được tư vấn. Tôi muốn đăng ký Giấy phép kinh doanh hình thức Hộ kinh doanh cá thể, do tôi đứng tên và có mình tôi là lao động duy nhất. Cho tôi hỏi, tôi phải xin Giấy phép ở cơ quan nào, mất bao nhiêu thời gian và chi phí bao nhiêu?

  • thienluatphat viết:

   Thiên Luật Phát xin tư vấn thêm từ câu hỏi của anh Đức Hiệp như sau.

   Để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Hộ cá thể, quý khách cần liên hệ Phòng kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân cấp Quận/huyện. Hồ sơ thông thường từ 4-5 ngày làm việc. Lệ phí cần phải nộp là 100.000 đồng.
   Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Hộ cá thể, trong vòng 10 ngày cần liên hệ Cơ quan thuế để kê khai ấn định thuế khoán.

 • Hoàng Phát viết:

  Tôi có thể nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình ở đâu? Và trong hồ sơ đó thì tôi sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ, văn kiện và thông tin cá nhân gì để được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận?

  • thienluatphat viết:

   Cảm ơn câu hỏi từ anh Hoàng Phát. Thiên Luật Phát xin trả lời như sau:

   Tổ chức, cá nhân liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở KHĐT cấp tỉnh/TP để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp hoặc từng ngành nghề có điều kiện mà thủ sẽ không giống như, các hồ sơ cơ bản gồm có:
   – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
   – Danh sách thành viên/cổ đông (nếu có);
   – Điều lệ công ty;
   – Bản sao chứng thực cá nhân/GPKD đối với tổ chức.

 • Bình Nhân viết:

  Nếu như tôi muốn viết một tờ đơn đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình thì đơn phải có những thủ tục như thế nào? Những thủ tục nào mang tính bắt buộc? Nếu như thiếu mục cần thiết thì có được bổ sung không?

 • Thanh Phuoc viết:

  Nếu tôi thành lập doanh nghiệp tư nhân thay vì một hộ kinh doanh nhỏ thì tôi sẽ phải chuẩn bị nguồn vốn điều lệ và cho phép là khoảng bao nhiêu? Có phải là tôi chỉ được sử dụng tài sản của bản thân vào việc kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp tư nhân hay không?

  • thienluatphat viết:

   Xin chào anh Thanh Phuoc.

   Khi thành lập Doanh nghiệp tư nhân hay bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào khác, việc đăng ký vốn điều lệ là bắt buộc, pháp luật không quy định vốn tối đa, nhưng có quy định vốn tối thiểu (đối với một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).
   Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ công ty, các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập. Vốn góp này có thể là vốn hình thành từ những tài sản tự có hoặc sử dụng vốn vay, mượn…

 • Thành Công viết:

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhận sẽ chuyển đi nơi khác hay tự mình xác nhận các yêu cầu cần thiết và cấp giấy phép kinh doanh cho tôi? Và nếu như có thông tin sai lệch hoặc nội dung thiếu thì họ sẽ thông báo lại dưới hình thức nào?

  • thienluatphat viết:

   Xin chào anh Thành Công.

   Đối với hồ sơ nộp trực tiếp: phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính đầy đủ, chính xác của các nội dung đã kê khai ngay tại thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ có sai sót, phòng sẽ yêu cầu bổ sung thông tin bằng văn bản có nêu rõ lý do. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, phòng sẽ trao Giấy biên nhận hồ sơ cho quý khách.
   Đối với hồ sơ nộp qua mạng: phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả biên nhận qua Email, sau đó sẽ kiểm tra tính đầy đủ và chính xác của hồ sơ đã kê khai. Trường hợp hồ sơ có sai sót, phòng sẽ yêu cầu bổ sung thông tin bằng văn bản có nêu rõ lý do qua Email đã đăng ký. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, phòng sẽ thông báo chấp thuận hồ sơ qua Email, quý khách có thể đến cơ quan để nhận kết quả trực tiếp hoặc đăng ký qua bưu điện.

 • Nguyễn Thị Hồng Hạnh viết:

  Việc đăng kí giấy phép để thành lập một hộ kinh doanh cá thể có những ưu điểm đặc sắc nào? Quy mô và vốn điều lệ cho phép để tôi có thể đăng kí giấy phép kinh doanh thành công là khoảng bao nhiêu?

  • thienluatphat viết:

   Xin chào chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh

   Đối với Hộ kinh doanh cá thể, một ưu điểm dễ dàng nhận thấy đó là không cần phải kê khai thuế hàng tháng/quý/năm như một doanh nghiệp. HKD cá thể sẽ được ấn định mức thuế khoán và thực hiện đóng tiền thuế mỗi kỳ tháng/quý theo số tiền thuế đã được ấn định.
   Không có quy định về vốn tối thiểu, tối đa đối với Hộ kinh doanh cá thể.

 • Lan Nguyễn viết:

  Tôi đang muốn thành lập Hộ kinh doanh cá thể, nhưng bạn bè khuyên tôi không nên đăng ký hình thức Hộ kinh doanh, vậy thì Hộ kinh doanh cá thể có những nhược điểm gì? Mức thuế khoán được ấn định như thế nào?

  • thienluatphat viết:

   Xin chào chị Lan Nguyễn
   Đối với Hộ kinh doanh cá thể, hạn chế nhất là việc không được sử dụng hóa đơn Giá trị gia tăng, chỉ được sử dụng hóa đơn bán hàng và phải liên hệ cơ quan Thuế để mua hóa đơn này.
   Mức thuế khoán bao gồm thuế GTGT và thuế TNCN được ấn định trên doanh thu bán hàng, cụ thể:
   – Phân phối, cung cấp hàng hóa: GTGT 1% + TNCN 0.5%
   – Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: GTGT 5% + TNCN 2%
   – Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: GTGT 3% + TNCN 1.5%
   – Hoạt động dịch vụ kinh doanh khác: GTGT 2% + TNCN 1%

 • Hữu Lộc viết:

  Việc tôi đăng ký giấy phép kinh doanh cho một doanh nghiệp thay vì một hộ kinh doanh nhỏ có điểm gì khác nhau? Tại sao nhiều người nói kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều?

  • thienluatphat viết:

   Cảm ơn câu hỏi của anh. Thiên Luật Phát xin thông tin đến anh Hữu Lộc như sau.
   Giữa Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh có nhiều điểm khác nhau, cơ bản gồm:
   – Tư cách pháp nhân: Doanh nghiệp là tổ chức có tư cách pháp nhân nhưng Hộ kinh doanh thì không.
   – Sử dụng hóa đơn: Doanh nghiệp được phép sử dụng hóa đơn GTGT nhưng Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng hóa đơn bán hàng.
   – Phương pháp tính thuế: trong khi Hộ kinh doanh chỉ ấn định thuế ban đầu và hàng năm (nếu có) thì Doanh nghiệp phải kê khai thuế hàng tháng/quý/năm. Do đó, Doanh nghiệp cần phải cân đối doanh thu, chi phí, lợi nhuận hàng kỳ để kê khai, nộp thuế theo đúng quy định.

 • Bảo Anh viết:

  Nếu tôi muốn thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì số vốn điều lệ cần phải kê khai trong giấy phép đăng ký kinh doanh là bao nhiêu. Nếu như tôi kinh doanh vượt mức vốn điều lệ cho phép thì sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

  • thienluatphat viết:

   Thiên Luật Phát xin trả lời câu hỏi của anh/chị Bảo Anh như sau.
   Các ngành nghề mua bán, sản xuất thông thường, pháp luật không quy định vốn tối thiểu trừ một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định (Ví dụ: bạn muốn đăng ký ngành nghề kinh doanh Bất động sản thì phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng).
   Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có quyền được tăng vốn điều lệ để bổ sung vào vốn kinh doanh, trường hợp này doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Luật doanh nghiệp.

LEAVE A COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo