Mẫu Thư mời hợp tác và mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh

Bài viết được cập nhật mới nhất: 04/01/2024
Mẫu Thư mời hợp tác và mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh

Trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại việc hợp tác với những đơn vị khác để cùng nhau phát triển là rất cần thiết và thường thấy ở nhiều doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần có thư mời hoặc thư ngỏ hợp tác để thể hiện thành ý của mình với đối tác.

Hợp tác trong kinh doanh có thể là hợp tác cung cấp nguyên liệu, hợp tác đầu ra cho sản phẩm, hợp tác cùng sản xuất… Việc hợp tác sẽ giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá tình sản xuất, kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý vị mẫu thư mời hợp tác và mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh.

Hợp tác là gì?

Hợp tác kinh doanh là việc các bên tham gia cùng chung sức làm việc, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, lĩnh vực bất kỳ để cùng nhau hướng tới một mục đích nào đó.

Việc hợp tác được hình thành dựa trên 02 nguyên tắc, đó là: nguyên tắc tự do bình đẳng giữa các bên và nguyên tắc các bên tham gia đều có lợi ích, không ảnh hưởng tới lợi ich của người khác.

Mối quan hệ hợp tác được xây dựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hợp tác kinh doanh, hợp tác làm việc… nhưng mối quan hệ này luôn được các bên mong muốn hợp tác lâu dài, có kết quả tốt. Vfa để gây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả thì cần có những yếu tố như sau:

– Các bên tham gia có chung mục tiêu và tham vọng

– Xác định rõ vai trò của từng bên

– Tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau

– Giải quyết mâu thuẫn, xung đột bằng phương pháp hòa bình.

Mẫu thư mời hợp tác

Mẫu thư mời hợp tác
Mẫu thư mời hợp tác

Nội dung tiếp theo của bài viết mẫu thư mời hợp tác và mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh, đầu tiên chúng tôi sẽ cung cấp về mẫu thư mời hợp tác.

THƯ MỜI HỢP TÁC KINH DOANH

Kính gửi: Quý đối tác
Đầu tiên, Ban giám đốc Công ty …………………..xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.
Công ty………………………………… là công ty hàng đầu về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm ……………………….. Với triết lý kinh doanh “ Không đầu tư vốn nhưng vẫn đem lại thu nhập cho quý đối tác ”, luôn muốn đem đến sự thành công cho mọi đối tác. Bởi chúng tôi tâm niệm rằng, sự thành công của quý đối tác sẽ là sự thành công của chính chúng tôi.
Công ty …………………………. xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các Cá nhân, tập thể, doanh nghiệp quan tâm và mong muốn hợp tác cùng chúng tôi để cùng thực hiện chung các hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong thời gian hiện tại và sắp tới.
Chúng tôi đề xuất ra đây hình thức hợp tác:
Chúng tôi cung cấp đến quý đối tác cuốn Catalogue sản phẩm của công ty để quý đối tác giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng. Khi đó chúng tôi sẽ gửi đến quý đối tác 1 khoản hoa hồng hấp dẫn cùng các khoản triết khấu khác cho việc quý đối tác giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng
Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý đối tác các sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu cao và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Công ty ……………………… rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.
Mọi hình thức hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:
Quản lý kinh doanh: ………………………………………………………………………………
Điện thoại: …………………………………………………………………………………………….
Gmail: ……………………………………………………………………………………………………..
Website: ………………………………………………………………………………………………..
Văn phòng giao dịch: ………………………………………………………………………………
Địa chỉ trụ sở: ……………………………………………………………………………………………….
Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh

Mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh
Mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh

 

Sau thư mời hợp tác thì nội dung tiếp theo bài viết mẫu thư mời hợp tác và mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh, chúng tôi sẽ cung cấp mẫu thư ngỏ hợp tác kinh doanh.

THƯ NGỎ

Kính gửi: QUÝ CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ………………….. xin gửi lời chào trân trọng đến Quý Công Ty

Công ty Cổ Phần Trà Bắc là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ trái dừa lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam với quy mô 4 nhà máy sản xuất, tổng diện tích sử dụng trên 92.000 m2, lực lượng lao động trên 250 người. Sau hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động, công ty đã không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường và niềm tin đối với khách hàng. Hiện nay sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với hệ thống phân phối rộng khắp trong cả nước. Từ năm 2001 đến nay, công ty liên tục được Bộ Công Thương quyết định công nhận danh hiệu xuất khẩu uy tín của Việt Nam, năm 2011 công ty chúng tôi vinh dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hàng ba. (giới thiệu về công ty)

Nay công ty chúng tôi chân trọng gửi đến quý công ty thư ngỏ này với mong muốn quý công ty có thêm sự lựa chọn và chúng tôi có thêm khách hàng thân thiết mới:

Các sản phẩm của công ty :

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Với nền tảng vững chắc trên, mới đây chúng vừa đưa ra một sản phẩm mới là than hoạt tính tẩy màu dùng trong công nghệ thực phẩm như: mía đường, dầu ăn,….

Với thời gian và hình thức thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh. Đặc biệt giá cả hồn hảo nhất và có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Quý công ty có nhu cầu hợp tác hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua Website: ……….. hoặc liên hệ trực tiếp. Rất mong được hợp tác và phục vụ.

Chân thành cảm ơn Quý Công Ty đã quan tâm đến thư ngỏ này!

*Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Phòng kinh doanh (tại TP.HCM) Phòng kinh doanh (tại TP.Trà Vinh)

MR:………………………………………… Tel: ……………………………………………….

Email:…………………………………

Fax : ……………………………. Tel: ………………………….

Những nội dung quan trọng cần đề cập trong thư ngỏ hợp tác

 1. Giới thiệu bản thân và tổ chức: Bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân và tổ chức bạn đại diện. Đưa ra thông tin cơ bản như tên, chức vụ, vai trò trong tổ chức và lĩnh vực hoạt động của tổ chức.
 2. Mục đích của thư: Chỉ ra mục tiêu và lý do bạn viết thư ngỏ này. Điều này giúp đối tác tiềm năng hiểu rõ về mục đích của bạn và tạo ra sự quan tâm về việc hợp tác.
 3. Lợi ích của hợp tác: Đề cập đến những lợi ích mà hợp tác có thể mang lại cho cả hai bên. Điều này giúp thuyết phục đối tác về giá trị của việc hợp tác và tạo ra động lực để tiếp tục trao đổi.
 4. Thông tin về hợp tác: Cung cấp thông tin chi tiết về hình thức hợp tác mà bạn đề xuất. Điều này bao gồm các yếu tố như phạm vi của hợp tác, lĩnh vực hoạt động, quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên, thời gian dự kiến ​​và các điều khoản và điều kiện.
 5. Kinh nghiệm và năng lực: Chia sẻ về kinh nghiệm và năng lực của tổ chức hoặc cá nhân của bạn trong lĩnh vực liên quan đến hợp tác. Điều này giúp xây dựng niềm tin và đánh giá khả năng thực hiện hợp tác.
 6. Đề xuất hợp tác cụ thể: Đưa ra đề xuất cụ thể về cách bạn muốn hợp tác, ví dụ: dự án cụ thể, chương trình hợp tác, hoặc gợi ý về việc thảo luận tiếp theo để nắm bắt ý kiến ​​của đối tác.
 7. Liên hệ và giao tiếp: Cung cấp thông tin liên hệ của bạn (địa chỉ email, số điện thoại) và cho biết bạn mong muốn nhận phản hồi hoặc

Cách viết thư ngỏ mời hợp tác chi tiết

 • Chào [Tên đối tác tiềm năng]
 • Tôi xin gửi đến bạn lời chào trân trọng từ [Tên bạn hoặc Tên tổ chức bạn đại diện]. Tôi viết thư này với hy vọng được thiết lập một sự hợp tác hữu ích và mang lại lợi ích cho cả hai bên.
  Cho phép tôi giới thiệu về bản thân và tổ chức mà tôi đại diện. Tôi là [Tên của bạn], đại diện cho [Tên tổ chức của bạn], một tổ chức [Mô tả lĩnh vực hoạt động của tổ chức]. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực này từ [Thời gian hoạt động của tổ chức] và đã có nhiều thành công trong việc [Liệt kê những thành công hoặc kinh nghiệm quan trọng của tổ chức].
 • Tôi viết thư này với mục đích mời bạn hợp tác với chúng tôi trong một dự án [Mô tả về dự án hoặc lĩnh vực hợp tác]. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên và tạo ra những kết quả đáng kể.
 • Qua việc hợp tác, chúng ta có thể [Liệt kê những lợi ích cụ thể mà hợp tác có thể mang lại, ví dụ: chia sẻ nguồn lực, truyền thông, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ]. Tôi tin rằng sự kết hợp của chúng ta sẽ tạo ra một giá trị gia tăng đáng kể và thúc đẩy sự phát triển cả hai bên.
 • Về hình thức hợp tác, chúng tôi đề xuất [Mô tả cụ thể về hình thức hợp tác, ví dụ: đối tác liên doanh, cung cấp sản phẩm/dịch vụ, phân phối sản phẩm, chia sẻ tài nguyên, hoặc tổ chức sự kiện chung]. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận chi tiết về phạm vi hoạt động, quyền lợi và trách nhiệm của từng bên, thời gian dự kiến và các điều khoản và điều kiện liên quan.
 • Tôi xin đề xuất một cuộc họp hoặc cuộc trao đổi thông qua cuộc gọi hoặc thông qua cuộc gọi hoặc gặp gỡ trực tiếp, để chúng ta có cơ hội thảo luận chi tiết về cách thức hợp tác và khám phá các khả năng tiềm năng. Tôi tin rằng sự gặp gỡ này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nhau và tìm ra cách tốt nhất để tiếp tục với hợp tác.
 • Với kinh nghiệm và năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực [Mô tả về kinh nghiệm và năng lực của tổ chức của bạn], chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và hiệu quả của mọi hoạt động hợp tác. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một sự cộng tác lâu dài và mang lại lợi ích bền vững cho cả hai bên.

 • Tôi rất mong muốn được nghe ý kiến ​​của bạn và khám phá cơ hội hợp tác tiềm năng. Xin hãy để tôi biết về sự quan tâm và sẵn sàng trao đổi ý kiến ​​hoặc bất kỳ câu hỏi nào bạn có. Tôi rất mong chờ phản hồi từ bạn và hy vọng có thể bắt đầu một cuộc trao đổi hữu ích.

 • Xin vui lòng liên hệ với tôi qua địa chỉ email [Địa chỉ email của bạn] hoặc số điện thoại [Số điện thoại của bạn]. Tôi sẽ sẵn lòng sắp xếp cuộc họp hoặc cuộc gặp mặt phù hợp theo thời gian của bạn.
 • Trân trọng,
  [Tên của bạn]
  [Tên tổ chức của bạn]

Thư mời hợp tác thích hợp với đối tượng nào

Thư mời hợp tác có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm:

 • Các công ty hoặc tổ chức cùng ngành: Thư mời hợp tác có thể gửi đến các công ty hoặc tổ chức hoạt động trong cùng lĩnh vực. Đây có thể là cơ hội để chia sẻ nguồn lực, mở rộng thị trường hoặc phát triển sản phẩm/dịch vụ chung.
 • Thư mời hợp tác KOL : Thư mời hợp tác gửi đến các KOL để quảng cáo sản phẩm thương hiệu mà công ty đang kinh doanh
   
 • Đối tác tiềm năng: Thư mời hợp tác có thể được gửi đến các đối tác tiềm năng mà bạn đã có sự quan tâm hoặc tiếp xúc trước đó. Điều này có thể bao gồm các công ty hoặc tổ chức mà bạn tin rằng có thể tạo ra mối quan hệ hợp tác đáng giá.
 • Nhà đầu tư: Thư mời hợp tác có thể gửi đến các nhà đầu tư tiềm năng để đề xuất các dự án hợp tác hoặc chia sẻ kế hoạch phát triển.
 • Đối tác nghiên cứu và giáo dục: Thư mời hợp tác có thể được gửi đến các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc tổ chức giáo dục khác để đề xuất các dự án nghiên cứu hoặc chia sẻ kiến thức và tài nguyên.
 • Cộng đồng phi lợi nhuận: Thư mời hợp tác có thể gửi đến các tổ chức phi lợi nhuận để đề xuất các dự án xã hội hay những hoạt động cộng đồng chung.

Quan trọng nhất là hiểu rõ đối tượng mà bạn muốn mời hợp tác và viết thư dựa trên mục tiêu và lợi ích mà bạn muốn đạt được từ sự hợp tác đó.

Bài viết tham khảo bạn nên tìm hiểu: Đầy đủ tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên chi tiết từng bước

BÌNH LUẬN

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *