Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Bài viết được cập nhật mới nhất: 06/02/2024
Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình công ty phổ biến nhất hiện nay khi doanh nghiệp lựa chọn mở công ty. Tuy vậy, không phải ai cũng biết về các thủ tục cần thiết cũng như chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là bao nhiêu. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên là bao nhiêu?

Chi phí trước khi thành lập công ty TNHH hai thành viên

Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên dự kiến bao gồm:

 • Đăng ký kinh doanh (200.000-3.000.000 VNĐ)
 • Phí công chứng (50.000-500.000 VNĐ)
 • Phí lập dấu (150.000-500.000 VNĐ)
 • Phí hội sở (1.000.000 – 3.000.000 VNĐ) và các chi phí khác.

Tổng chi phí sẽ dao động trong khoảng vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.

Chi phí sau khi thành lập công ty TNHH hai thành viên

Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên thực tế gồm:

 • Chi phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh: 100.000 VNĐ.
 • Chi phí đăng bố cáo thành lập Doanh nghiệp: 300.000 VNĐ.
 • Chi phí khắc mộc tròn Doanh nghiệp: 450.000đ VNĐ.
 • Chi phí mua chữ ký (Token) số gói 1 năm: 1.530.000 VNĐ.
 • Chi phí khác.

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm những chi phí gì?

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp tại sở kế hoạch và đầu tư

Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định người thành lập công ty hoặc công ty phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp trong khi nộp hồ sơ thành lập công ty.

Lệ phí đăng ký thành lập công ty theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 200.000 VNĐ.

Tuy nhiên, theo Thông tư 47/2019/TT-BTC thay thế Thông tư 215/2016/TT-BTC, lệ phí đăng ký công ty sẽ giảm xuống còn 100.000 VNĐ/lần.

Chủ Doanh nghiệp có thể thanh toán phí trực tiếp, chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Ngoài ra, doanh nghiệp đăng ký kinh doanh qua mạng được miễn lệ phí đăng ký kinh doanh. Như vậy, có thể tiết kiệm một phần chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Xin lưu ý rằng các khoản phí đã thanh toán sẽ không được hoàn lại nếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không đủ điều kiện được cấp.

Chi phí thành lập công ty cần được tính toán kỹ lưỡng
Chi phí thành lập công ty cần được tính toán kỹ lưỡng

Phí công bố nội dung đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, công ty phải công bố chi tiết nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày.

Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 VNĐ

Chi phí khắc con dấu cho công ty tnhh 2 thành viên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mức giá khắc dấu công ty. Mức phí khác nhau tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu và loại dấu mà công ty yêu cầu.

Giá khắc dấu công ty dao động từ 250.000 – 350.000 VNĐ. Dấu chức danh giám đốc, chủ tịch…70.000đ – 150.000 VNĐ.

Lưu ý khi sử dụng con dấu:

Công ty cung cấp dịch vụ khắc dấu cần phải có giấy phép kinh doanh.

Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp, không mất phí.

Tại Hà Nội, UBND sẽ hỗ trợ chi phí khắc dấu cho doanh nghiệp mới thành lập. Doanh nghiệp có thể tận dụng ưu đãi này để giảm cho chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Phí mua chữ ký số (Token) cho công ty tnhh 2 thành viên

Theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP, “chữ ký số Token” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách chuyển đổi thông điệp dữ liệu bằng hệ thống mật mã bất đối xứng.

Nói một cách đơn giản hơn, chữ ký điện tử là một thanh USB được mã hóa có thể được sử dụng bởi các đại diện hợp pháp để ký các tờ khai hoặc các hoạt động trực tuyến khác để xác định rằng tất cả các hoạt động đều thuộc về một công ty. Chữ ký số Token được sử dụng thay cho chữ ký và con dấu.

Chữ ký số Token hiện nay được sử dụng rộng rãi
Chữ ký số Token hiện nay được sử dụng rộng rãi

Các nhà cung cấp chữ ký số uy tín hiện nay có thể kể đến như Viettel, New-CA, FPT, BKav…

Giá cả khác nhau tùy theo nhà cung cấp và số năm sử dụng. Giá của một chữ ký số có thời hạn sử dụng 3 năm dao động từ 2.000.000 đến 3.000.000 VNĐ.

Mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng

Các doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng để giao dịch và nộp thuế theo quy định bắt buộc hiện hành. Hồ sơ mở tài khoản cơ bản bao gồm:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu Ngân hàng. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải ký tên và đóng dấu vào tờ khai này.
 • Bản sao căn cước công dân của người đại diện doanh nghiệp;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán, kế toán trưởng.
 • Các ngân hàng thường không tính phí mở tài khoản. Tuy nhiên, các công ty phải trả một khoản phí để duy trì tài khoản. Trung bình khoảng 1.000.000 VNĐ.
 • Sau khi mở tài khoản, Công ty phải cung cấp thông tin tài khoản trong vòng 10 ngày.

Thủ tục thông báo này hiện đang được Phòng đăng ký kinh doanh phụ trách như thủ tục thay đổi nội dung đăng ký Doanh nghiệp.

Nếu Doanh nghiệp thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ thì phí dao động từ 500.000 đến 1.000.000 VNĐ. Nếu Doanh nghiệp tự thực hiện thì không mất phí.

Lệ phí môn bài của công ty tnhh 2 thành viên

Nghị định số 139/2016/NĐ-CP quy định về Lệ phí môn bài có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. Theo đó, “thuế môn bài” được thay thế bằng “lệ phí môn bài”. Lệ phí môn bài phụ thuộc vào số vốn điều lệ đăng ký khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Vốn điều lệ Mức tiền lệ phí môn bài phải đóng theo năm
Trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng
Từ 10 tỷ đồng trở xuống 2.000.000 đồng
Doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên
Doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên

Lưu ý về lệ phí môn bài kể từ ngày 25/02/2020

Theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 139/2016/NĐ-CP, việc khai lệ phí môn bài chỉ cần thực hiện một lần khi công ty mới thành lập.

Doanh nghiệp  mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh phải đăng ký khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai với cơ quan thuế quản lý trước ngày 30 tháng 01 của năm tiếp theo năm bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp.

Lệ phí môn bài cho năm đầu tiên thành lập công ty sẽ được miễn. Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh thành lập mới cũng được miễn lệ phí môn bài.

Nếu một doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh sẽ được miễn  lệ phí môn bài ba năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đầu tiên.

Phát hành hóa đơn điện tử cho công ty tnhh 2 thành viên

Hóa đơn là chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ lập và ghi nhận các thông tin về hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật về luật kế toán.

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ ngày 01/11/2018, công ty mới thành lập phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử giúp đơn giản hóa nhiều thủ tục so với trước đây
Hóa đơn điện tử giúp đơn giản hóa nhiều thủ tục so với trước đây

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được tổ chức, cá nhân có hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ khởi tạo dưới dạng dữ liệu điện tử và chứa các thông tin liên quan đến việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được ghi dưới dạng dữ liệu điện tử. Kể cả lập hóa đơn từ máy tính tiền qua kết nối truyền dữ liệu điện tử đến cơ quan thuế

Chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là nếu doanh nghiệp có thể đầu tư cơ sở hạ tầng cho việc này hoặc sử dụng các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử ngoài.

Nhu cầu thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên hiện nay rất nhiều. Tuy vậy, việc tự tiến hành các thủ tục có thể dẫn đến phát sinh chi phí nếu Doanh nghiệp chưa hiểu rõ về cách thức tiến hành. Thiên Luật Phát hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ Thiên Luật Phát nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: https://thienluatphat.vn/
 • Email: ketoan@thienluatphat.com
 • Địa chỉ: Tầng 4, Số 65 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ thành lập công ty.

BÌNH LUẬN

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *