Mẫu hợp đồng Thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Bài viết được cập nhật mới nhất: 06/02/2024
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Mẫu hợp đồng  thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên gồm thông tin về các bên tham gia thành lập công ty, thời gian và tỷ lệ góp vốn, cơ cấu tổ chức và nhiều vấn đề khác. Chính vì vậy việc hiểu đúng về các điều khoản và nội dung trong hợp đồng là vô cùng quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ của các bên. Cùng Thiên Luật Pháp tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Nội dung Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu thành lập công ty TNHH 2 thành viên dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về thủ tục và quy trình thành lập công ty.

Trong đó, một trong những thách thức lớn nhất là vốn đầu tư để thành lập Doanh nghiệp. Đây được xem là một trong những điều kiện tiên quyết để hình thành một lượng vốn nhất định cho việc thành lập và duy trì việc kinh doanh.

Việc góp vốn phải được lập thành văn bản để giải quyết việc chuyển nhượng tài sản và tránh rủi ro cho cả công ty và nhà đầu tư.

Nội dung Hợp đồng thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 • Tài sản báo cáo là vốn bao gồm tiền VNĐ, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật và các tài sản có giá trị, được định giá bằng VNĐ. Do đó, các bên có quyền lựa chọn góp vốn theo nhiều hình thức khác nhau.
 • Lưu ý việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải tuân thủ các quy định của Luật Đất đai.
 • Các khoản góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ…phải tuân thủ các quy định của pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
 • Tìm hiểu xem tài sản của ai là vốn đầu tư.
Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty
Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty

Giá trị hợp đồng thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 • Theo quy định, khi chuyển vốn thành vốn cổ phần của công ty, các tài sản góp vốn không phải là tiền VNĐ, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng thì cần được sự chấp thuận của các thành viên hoặc tổ chức định giá chuyên nghiệp và phải được xác định giá trị bằng VNĐ
 • Các trường hợp đầu tư vốn khác thì giá trị tài sản phải được xác định trên cơ sở thoả thuận và đồng ý của các bên
 • Thời hạn đầu tư vốn
 • Mục đích đầu tư
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên cần được nêu rõ trong hợp đồng
 • Giải quyết tranh luận
 • Phân bổ lợi ích và rủi ro (nếu có)

Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Theo Bộ luật Dân sự, hợp đồng thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là hợp đồng dân sự có điều kiện và phải được Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy chứng nhận mã số người nộp thuế) là điều kiện tiên quyết để đáp ứng các điều kiện của các bên khi thực hiện nghĩa vụ góp vốn.

Mẫu hợp đồng thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là một tài liệu pháp lý quan trọng quy định việc góp vốn và quản lý vốn trong quá trình thành lập công ty. Thiên Luật Pháp luôn đồng hành với quý khách hàng có nhu cầu muốn thành lập công ty!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: https://thienluatphat.vn/
 • Email: ketoan@thienluatphat.com
 • Địa chỉ: Tầng 4, Số 65 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ thành lập công ty.

BÌNH LUẬN

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *