Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên

Bài viết được cập nhật mới nhất: 31/01/2024
tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng vốn điều lệ tùy thuộc và tình hình kinh doanh và nhu cầu của Doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên Thiên Luật Phát mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên
Tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên cần biết những gì?

Các trường hợp tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên

Về tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên, theo quy định tại điều 52 của luật doanh nghiệp 2020 thì thành viên có thể chuyển nhượng quyền góp vốn của mình cho người khác. Vốn góp thêm được chia theo tỷ lệ tương ứng với phần góp vốn của các thành viên theo vốn điều lệ công ty.

Nếu thành viên không góp vốn hoặc chỉ góp vốn thêm thì số % vốn góp còn lại được chia cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương ứng với phần góp của họ, tất cả thực hiện theo điều lệ công ty nếu không có thỏa thuận nào khác.

Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên

Theo quy định tại điều 51 nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên bao gồm:

  • Văn bản thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Nghị quyết, quyết định và biên bản cuộc họp có đầy đủ Hội đồng thành viên, những người nắm chức vụ mang tính quyết định đối với công ty.
  • Văn bản của Cơ quan đăng ký chấp thuận về việc mua cổ phần, góp vốn, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, mua phần vốn góp, mua cổ phần theo quy định của Luật đầu tư.
  • Danh sách thành viên tham gia cuộc họp, là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
  • Giấy tờ pháp lý của thành viên mới (nếu có) + Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới của công ty.
hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên
Thủ tục và hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên.

Thông tin bổ sung:

Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư, nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và đưa quyết định hủy bỏ hay chấp nhận thực hiện thủ tục thay đổi tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trong vòng 03-05 ngày làm việc.

Nếu bị hủy bỏ, hay thiếu giấy tờ cần bổ sung Phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư sẽ thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp, nếu rõ lý do vì sao và những điều cần sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 2: Doanh nghiệp nhận kết quả từ phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư bao gồm giấy xác nhận về tỷ lệ vốn góp mới của các thành viên, thành viên góp vốn mới và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thể hiện vốn điều lệ đã thay đổi.

Bước 3: Thông tin được công bố trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia về việc tăng vốn điều lệ.

Phí dịch vụ là 800.000VNĐ, thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 4 ngày làm việc

thủ tục tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên
Dịch vụ làm thủ tục tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên tại Thiên Luật Phát.

Dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên tại Thiên Luật Phát

Thiên Luật Phát với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý. Khi đến với Thiên Luật Phát, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về hình thức và điều kiện tăng vốn điều lệ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ, thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục; theo dõi tiến độ thực hiện và bàn giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới và các tài liệu liên quan cho doanh nghiệp.

Hy vọng thông qua bài viết đã phần nào giúp cho các bạn nắm được quy trình để thực hiện tăng vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vốn điều lệ hãy liên hệ với Thiên Luật Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Website: https://thienluatphat.vn/
  • Email: ketoan@thienluatphat.com
  • Địa chỉ: Tầng 4, Số 65 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Nguyễn Tấn Phúc

CEO Nguyễn Tấn Phúc - người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Mr. Phúc mong muốn góp phần là cầu nối giữa Doanh Nghiệp với Cơ Quan Thuế; giúp các doanh nghiệp nắm bắt, am hiểu chính sách thuế cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước; và nâng tầm phát triển Công ty THIÊN LUẬT PHÁT trở thành nơi gửi gắm niềm tin vào việc dịch vụ thành lập công ty.

BÌNH LUẬN

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *